Salon Nguyễn Tùng

Top 18 thói quen sở hữu mái tóc tuyệt vời

Top 18 thói quen sở hữu mái tóc tuyệt vời

Top 18 thói quen sở hữu mái tóc tuyệt vời

Chi quá nhiều cho các loại dầu gội đắt tiền, nhưng không đạt được kết quả mong muốn mà bạn thấy trong quảng cáo ? Chỉ vì thấy kết quả quá tuyệt vời từ những gì mà những nhà đạo diễn quảng cáo mang tới mắt chúng ta. Thay vì chi tiêu vào những loại dầu gội, tại sao không thử trỉa nghiệm cách tự nhiên?

1. Xử lý với trứng

Sử dụng toàn bộ trứng để dưỡng tóc. Nếu bạn có mái tóc khô hoặc dễ gãy, hãy sử dụng lòng trắng trứng để dưỡng ẩm cho tóc. Đánh tan hỗn hợp trứng và thoa lên tóc sạch, ẩm. Để nó trong 20 phút và rửa sạch với nước mát. Hãy thử một trong những mẹo làm đẹp hiệu quả nhất cho tóc và nhận thấy sự thay đổi

2. Sạch sẽ là quan trọng 

Lý do quan trọng nhất dẫn đến rụng tóc là gàu và ngứa da đầu. Do đó, duy trì sự sạch sẽ tốt cho mái tóc đẹp và khỏe mạnh.

3. Tránh nước nóng

Bỏ qua vòi sen nước nóng, bởi vì nước nóng sẽ làm cho tóc bạn khô và dễ gãy vì nó lấy đi lớp dầu bảo vệ khỏi tóc. Do đó, hãy gội đầu với nước có nhiệt độ ấm hơn nhiệt độ cơ thể một chút.

4. Cho mái tóc mềm mượt

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 cốc dầu xả hàng ngày của bạn và 2-3 muỗng mật ong. Thoa hỗn hợp này đều lên tóc ướt, ủ trong 30 phút và gội sạch. Hỗn hợp này sẽ đóng xuống lớp biểu bì tóc của bạn và cho mái tóc của bạn tỏa sáng tuyệt vời.

5. Liệu pháp baking soda

Một trong những mẹo làm đẹp cho tóc là liệu pháp Baking soda. Tạo hỗn hợp gồm 3 muỗng canh. baking soda và một ít nước. Rửa sạch tóc bằng dung dịch này sau khi gội đầu. Để nó được đặt trong ít nhất 5 phút trước khi rửa sạch. Liệu pháp này sẽ giúp loại bỏ dầu gội dư thừa và sản phẩm tạo kiểu ra khỏi tóc của bạn.

6. Cho tóc bồng bềnh

Thoa một đến một hỗn hợp nước ấm và giấm táo lên tóc. Rửa sạch sau 5 phút để loại bỏ mùi rượu táo.

7. Đừng gội đầu thường xuyên

Gội đầu sau mỗi 2-3 ngày, để điều tiết đúng cách các loại dầu dưỡng tóc tự nhiên. Gội đầu ít thường xuyên cũng sẽ giúp lấy lại vẻ tự nhiên và bóng mượt cho mái tóc của bạn.

8. Cho mái tóc chắc khỏe

Sử dụng dầu hạnh nhân để điều trị tóc khô và hư tổn. Đó là một thủ tục rất đơn giản, đổ một ít dầu hạnh nhân vào một cái bát và đun nóng trong 40 giây. Sau đó phân bổ đều trên tóc của bạn. Ủ trong 30 phút và sau đó gội sạch bình thường bằng dầu gội và dầu xả bằng nước lạnh.

9. Nói lời tạm biệt với mái tóc xỉn màu với nước chanh

Sau lần xả cuối cùng, thoa 1 muỗng canh nước cốt chanh lên tóc. Đơn giản chỉ cần khăn khô tóc và tạo kiểu như bình thường để thoát khỏi tóc khô.

10. Sử dụng bảo vệ trước khi bạn nhảy xuống hồ bơi

Hồ bơi có thể gây tổn hại lớn cho tóc của bạn vì nó chứa hóa chất khắc nghiệt. Ngăn tóc của bạn khỏi hư hại hồ bơi bằng cách chỉ cần thoa một chút dầu xả lên tóc trước khi bạn bơi. Đây là một trong những mẹo làm đẹp chính cho tóc sẽ bảo vệ tóc của bạn trước khi chúng tiếp xúc với nước hồ bơi.

11. Điều trị tóc hư tổn

Tạo hỗn hợp gồm: mật ong, 1-2 muỗng canh dầu ô liu và 1-2 muỗng canh lòng đỏ trứng. Thoa hỗn hợp này lên tóc trong 20 phút và sau đó xả lại bằng nước ấm. Điều trị này sẽ giúp bổ sung các liên kết protein keratin.

12. Không buộc tóc quá chặt

Để tránh gãy rụng do tóc dễ gãy, hãy tránh sử dụng dây buộc và không buộc tóc quá chặt.

13. Chọn lược phù hợp

Tránh sử dụng lược có lông nhựa để tránh gãy tóc do tĩnh điện. Cách tốt nhất để chải tóc là trước tiên hãy chải phần dưới tóc để loại bỏ các sợi rối và sau đó lấy các cọng dài từ chân tóc đến ngọn. Điều này sẽ giúp tóc đẹp tự nhiên và ngăn ngừa gãy rụng.

14. Giữ ẩm cho tóc

Đổ một ít bia vào tóc ướt của bạn. Phân phối đều và mát xa da đầu bằng ngón tay trong 20 phút. Sau đó rửa kỹ để loại bỏ mùi bia, thực hiện một lần một tuần cho salon tóc mượt. Bác sĩ Suttar nói rằng – những người bị xoang và cảm lạnh nên tránh sử dụng phương pháp điều trị này.

15. Cắt tóc thường xuyên

Lấy tóc tỉa ít nhất sáu tuần một lần để loại bỏ tóc khô, chẻ ngọn. Giúp tóc phát triển khỏe mạnh và đều hơn.

16. Đừng chải tóc ướt

Tóc ướt yếu hơn ba lần và do đó dễ bị gãy hơn – Tiến sĩ Suttar nói. Ông khuyến cáo, hãy làm khô tóc trước và sau đó nhẹ nhàng gỡ tóc bằng lược răng rộng.

17. Để tóc khô tự nhiên

Cho phép tóc của bạn tự khô thay vì sử dụng máy sấy tóc. Sử dụng máy sấy tóc sẽ làm cho tóc của bạn giòn và khô hơn. Nếu bạn không có thời gian để tóc khô, hãy sử dụng máy sấy tóc đúng cách, không nên để nhiệt độ quá cao.

28. Chế độ ăn uống tốt

Uống nhiều nước và ăn một chế độ ăn lành mạnh của trái cây và rau quả. Phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả nhất để chăm sóc tóc là chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn là những gì bạn ăn, và những gì bạn đưa vào cơ thể của bạn sẽ được phản ánh ra bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *