Salon Nguyễn Tùng

TÔI LUÔN TRĂN TRỞ MÌNH LÀ AI? MÌNH SẼ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO NGHỀ TÓC?

TÔI LUÔN TRĂN TRỞ MÌNH LÀ AI? MÌNH SẼ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO NGHỀ TÓC?

TÔI LUÔN TRĂN TRỞ MÌNH LÀ AI? MÌNH SẼ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO NGHỀ TÓC?

Nghệ sỹ – Nhà tạo mẫu Nguyễn Tùng,  may mắn sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm tóc, niềm đam mê làm tóc đã ăn sâu vào máu của anh suốt năm tháng tuổi thơ cho tới bây giờ niềm đam mê ấy vẫn luôn cháy bỏng. 

KHỞI ĐẦU TỪ ĐAM MÊ

Rất nhiều năm về trước khi gặp NTM Nguyễn Tùng, có lẽ người ta nghĩ ngay tới một đứa trẻ hư, một thanh niên nổi loạn, với cuộc sống phức tạp. Rất ít ai có thể nghĩ được rằng thằng nhỏ láu cá, cứng đầu sống trong một khu chợ đầy rẫy trộm, cướp và giang hồ ở khu vực quận 8 ngày ấy lại có thể trở thành một NTM dành nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước và khu vực, là một người có tiếng trong giới như bây giờ. 

Những ngày tháng đó cậu vẫn thường theo chân mẹ ra tiệm tóc nho nhỏ góc chợ. Rồi những vật dụng như kéo, lược chải tóc, kẹp tóc, khăn choàng,… bỗng trở thành những trò chơi, những niềm vui của cậu, theo cậu suốt những năm tháng tuổi thơ. 

Đến năm 19 tuổi, nhận ra được tình yêu của mình dành cho tóc, NTM Nguyễn Tùng xin mẹ được đi học nghề tóc chuyên nghiệp. Cứ nghĩ mẹ sẽ rất vui khi con trai theo nghề, nhưng nó lại ngược lại là cả một sự phản đối mạnh mẽ chưa từng thấy từ mẹ. Những khó khăn, bấp bênh, đôi khi là sự vật vả, tủi nhục mà nghề tóc mang lại đều được mẹ đưa ra làm lý do ngăn cản bước chân của NTM Nguyễn Tùng.

Quyết tâm với đam mê, thuyết phục mẹ với cả bằng sự chân thành và tình yêu với nghề tóc cuối cùng NTM Nguyễn Tùng cũng được sự chấp nhận của mẹ. Năm đó, anh theo học nghề tóc chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của NTM Kiệt Magic. Ngoài mẹ anh, thì đây cũng chính là người thắp sáng thêm ngọn lửa trong anh với nghiệp cầm kéo.

Phía sau cây kéo

Người ta vẫn thường nói rằng :”Nghề tóc là nghề nhẹ nhàng, ăn ngon mặc đẹp, chỉ bới tóc người ta ra là có tiền liền, cầm cái lược cái kéo chưa đến 20p là lấy được tiền người ta”. Nhưng ai đâu biết được phía sau những cây kéo nhanh thoăn thoắt và đầy kỹ thuật ấy là những năm tháng nỗ lực và rèn luyện ra sao. 

NTM Nguyễn Tùng cũng không phải ngoại lệ, để có thể bắt đầu sự nghiệp và gây dựng cho mình một định danh. NTM Nguyễn Tùng đã dày công tu nghiệp các khóa đào tạo như Toni & Guy tại Singapore, uốn tại Hàn Quốc, cắt tại Thượng Hải, 3 khoá đào tạo Vidal Sassoon, các lớp ngắn hạn ở Malaysia, Nhật, Hàn Quốc,…trong nhiều năm. Cho đến 2010, anh mới bắt đầu cho ra mắt đứa con tinh thần đầu tiên “Hair Salon Nguyễn Tùng”. 

NTM Nguyễn Tùng

Nhưng cũng có những thời điểm tưởng chừng sẽ chùn bước vì thất bại, tới mức đóng của tiệm. Nhưng tình yêu nghề, đam mê với tóc vẫn không ngăn cản được anh. Nhận ra rằng nghề tóc không bao giờ dậm chân tại chỗ, xu hướng mới liên tục cập nhật hàng ngày, hàng giờ. NTM Nguyễn Tùng luôn tự nhủ không bao giờ được ngừng học tập và nỗ lực phát triển, làm mới hơn nữa hệ thống salon của chính mình và cả chính bản thân. 

Hành trình rèn luyện, tìm ra những con đường mới vẫn tiếp tục: 

Năm 2010 : Tu nghiệp tại trường đào tạo tóc Elle Academy tại Singapore

Năm 2011: Tham gia khóa học Tony and Guy tại Singapo và Malaisia

Năm 2012: Tham gia các buổi trainning về kĩ thuật Uốn tại Hàn Quốc

Năm 2013 – 2016: 3 năm liên tiếp theo đuổi sự nghiệp tại Thượng Hải một trong những ngôi trường đào tạo nghề tóc danh giá của Vidal Sasson

Năm 2017: Tu nghiệp nâng cao tay nghề tại Nhật Bản

Năm 2017 – 2018: Nhận lời mời trainning về các kĩ thuật uốn/ duỗi/ nhuộm cho các công ty nhãn hàng lớn trong và ngoài nước.

Năm 2018: Đạt Á Quân cùng chủ nhân giải thưởng Thương hiệu Bạch Kim và Giải Vàng từ Hội đồng Giám khảo Nghê thuật tại cuộc thi Art Hair Award 2018

Kết

Sau tất cả sự cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân, khẳng định chính mình. Luôn sống trọn và hết mình với nghề tóc là điều NTM Nguyễn Tùng luôn tự hào nhất. Nhờ đó, giờ đây sự phát triển của “Hair Salon Nguyễn Tùng” không ngừng lại mà ngày càng gia tăng và đổi mới, ngoài tóc thì dịch vụ Nail và Spa đã ra đời giúp cho chị em có một nơi làm đẹp và thư giãn tiện lời nhất. 

NTM Nguyễn Tùng trong nhiều năm qua, bên cạnh phát triển cơ sở còn đào tạo cho hàng trăm học viên sở hữu tay nghề cao, phát triển mạnh mẽ với ngành tóc trong nhiều năm qua.

Không ngừng học tập; Sẵn sàng lăn xả trên mọi cuộc đua đó chính là tinh thần của NTM NGUYỄN TÙNG 

“Đường kéo và ý tưởng chính là 2 thứ tạo nên tên tuổi của bạn!” – NTM NGUYỄN TÙNG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *