Salon Nguyễn Tùng

Tóc Bạn Dày Hay Là Mỏng ?

Tóc Bạn Dày Hay Là Mỏng ?

Tóc Bạn Dày Hay Là Mỏng ?

Các cô gái của chúng ta hay có những kiểu than vãn “tóc mình dày quá”, “tóc mình mỏng quá”,”tóc mình dạo này mỏng bớt rồi”… Đủ thứ khiến các cô gái bận tâm tuy nhiên nhiều khi bạn lại chưa hiểu rõ tóc mà chỉ là cảm giác và phán đoán. Bài viết này sẽ cho bạn biết liệu phán đoán của bạn có đúng hay không để có những lựa chọn chăm sóc thật phù hợp nhé.

Tóc bạn dày hay mỏng?

Kiểm tra mật độ tóc

Nghe qua hình như hơi căng thẳng nhỉ? Nhưng bạn đừng lo sẽ có cách giúp biết được mật độ tóc đang ở trạng thái nào. Bạn chỉ cần ngồi cạnh một chiếc gương và dùng tay kéo lộ phần da tóc lộ ra để phân định liệu tóc bạn đang ở dạng: dày ( nhiều), bình thường, hay là mỏng (thưa).

* Bạn chí ý kiểm tra các vị trí khác nhau : phần đỉnh đầu, hai bên mái, phần sau gáy. Ở những vị trí khác nhau sẽ có mật độ khác nhau. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn cảm thấy không chắc chắn thì nên nhờ ai đó hoặc một thợ cắt tóc tại salon để có những đánh giá chuẩn nhất. Còn giờ hãy thử tự mình đánh giá nào:

  • Tóc dày (nhiều): Mật độ mọc tóc khá dày và bạn không dễ nhìn thấy lớp da đầu
  • Tóc bình thường: Bạn có thể nhìn thấy một phần da đầu bị lộ ra
  • Tóc mỏng (thưa): Phần da đầu nhìn thấy rõ và khoảng cách giữa các sợi tóc móc sẽ khá xa. 

(Việc xác định mật độ tóc sẽ giúp bạn có những cân nhắc tốt hơn trong việc chọn sản phẩm chăm sóc tóc cũng như việc tạo kiểu. Nếu tóc quá dày sẽ khó giữ nếp hơn tóc mỏng vì vậy cần những sản phẩm giữ nếp cao hơn, các chất sáp mềm hơn để dễ xoa hơn. )

Kiểm tra độ dày của sợi tóc

Đối với những sợi tóc mảnh và nhỏ thường có đường kính trung bình khoảng 50 micro, những sợi to thì có đường kính lớn hơn trung bình khoảng 120 micro. Để dễ hình dung bạn  thử cách sau nhé: 

Hi sinh một sợi tóc nhé và lấy thêm một cọng chỉ (chỉ may quần áo) có độ dài khoảng 7-10 cm và đặt chúng cạnh nhau bắt đầu so sánh nào: 

  • Tóc sợi nhỏ: Tóc sẽ nhỏ hơn sợi chỉ 
  • Tóc bình thường: Tóc có kích thước bằng hoặc gần bằng sợi chỉ, sự chênh lệch không đáng kể 
  • Tóc dày: Sợi tóc lớn hơn sợi chỉ. 

Điều này có nghĩa sợi tóc dày không có nghĩa là mật độ tóc dày vì rất có khả năng tóc bạn thuộc dạng tóc mỏng nhưng sợi to và hơi thô. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về mái tóc của chính mình hơn. Nếu còn phân vân thì cứ hỏi những anh thợ cắt tóc tại salon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *