Salon Nguyễn Tùng

Nỗi lo về tóc rụng sau điều trị Covid

Nỗi lo về tóc rụng sau điều trị Covid

Trở lại với công việc, được gặp lại khách hàng và điều mà Tùng nghe “phàn nàn” nhiều nhất là rụng tóc rất nhiều sau khi nhiễm Covid

Sau 6 tháng tạm dừng tất cả mọi hoạt động, hầu như không riêng Nguyễn Tùng tất cả ngành nghề đều bị ảnh hưởng khá nặng nề. Mọi cố gắng nỗ lực duy trì cũng không tránh khỏi những thất thoát, lo âu vì chi phí vẫn chồng chất.

Chia sẻ từ chị khách ruột lâu năm: ” Không hiểu sao đợt này tóc chị rụng nhiều ghê gớm, từ sau khi phát hiện F0 và điều trị khỏi thì tóc bắt đầu rụng, không phải rụng như trước đây và vài chục sợi mà mỗi khi đưa tay lên vuốt hay sờ là rụng theo mảng, chùm rất nhiều”

Khách hàng chia sẻ

Và thực sự không chỉ riêng chị mà có các anh trai, bản chất tóc nam rất dày, sợi to và cứng nhưng sau quá trình điều trị bệnh vẫn rụng y hệt những gì chị khách trên kể lại. Chưa bao giờ rụng tóc sau dịch covid lại bao trùm tất cả những lo lắng của khách hàng như bây giờ.

Nguyễn Tùng may mắn được những khách hàng là những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ghé tới chăm sóc tóc và chia sẻ để có thêm kiến thức giúp tư vấn khách hàng của mình vượt qua nỗi lo âu về tóc rụng.

Nếu như trước đây khách hàng thường đổ lỗi rụng tóc do uốn – duỗi – nhuộm và chỉ một số ít khách hàng đồng ý rằng 80% là do yếu tố bên trong: chế độ ăn uống, làm việc, cơ địa, thiếu hụt vitamin gây ra thì hiện tại có thể không ai hết những người đã trải qua giai đoạn nhiễm bệnh đều dễ dàng phát hiện ra rằng sau cơn đại bệnh cơ thể là quan trọng, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch suy giảm rất nhiều.

Đừng lơ là với di chứng hậu Covid

tóc_rụng_nhiều

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây thì COVID-19 ‘nghiêm trọng hơn nhiều’ vì cả những triệu chứng khi mắc bệnh cùng các tác động tiềm ẩn lâu dài. Trong đó tổn thương phổi sau khi âm tính chưa thể chắc chắn về thời gian hoặc khả năng bình phục hoàn toàn

Nguyên nhân rụng tóc sau khi đã điều trị khỏi COVID-19 là do stress, sốt cao, thuốc, dinh dưỡng… Một khi bị strees và sốt dễ dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Liên quan đến thuốc, bệnh nhân COVID-19 phải dùng thuốc chống đông, kháng virus. Đây là nguyên nhân bị rụng tóc. Ngoài ra, bệnh nhân mắc COVID-19 thường thiếu hụt các chất dinh dưỡng nên dễ rụng tóc.


Thời gian để cắt đứt hiện tượng rụng tóc sau khi điều trị khỏi COVID-19 ít nhất 6 tháng với điều kiện cần thiết lập:

  • Bổ sung vào chế độ ăn uống các loại vitamin tổng hợp.
  • Duy trì trạng thái tích cực tránh để căng thẳng lo lắng kéo dài.
  • Nên cắt tỉa phần tóc khô sơ phần ngọn và dùng sản phẩm dưỡng, lưu ý chỉ dùng ở phần ngọn tóc để tránh việc xơ rối khiến mỗi khi chải hay vuốt tóc lúc này nang tóc đang yếu sẽ dễ dàng rụng đi.
  • Việc massage da đầu là cần thiết, nên duy trì việc này 15-20 phút mỗi ngày để kích thích lưu thông tuần hoàn các mạch máo trên não tốt hơn, từ đó phát huy được chất dinh dưỡng đã hấp thụ nuôi da đầu và nang tóc khoẻ mạnh trở lại

Ngoài ra để tránh việc khách hàng tự ti mới mái tóc mỏng thưa thớt do bị rụng, Nguyễn Tùng luôn khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ dưỡng tối ưu nhất để không chỉ giúp tóc mang hiệu ứng bồng bềnh mà còn đảm bảo tóc luôn trong trạng thái chắc khoẻ hơn.

Mỗi khó khăn trong cuộc sống đều mang tính giai đoạn, ưu thế của con người là sự thích nghi. Vì vậy, không phải cuộc sống khó mà khó ở bản thân mình. Cố gắng vượt qua, hi vọng khó khăn sẽ chỉ còn là ký ức!

Nguyễn Tùng mến chúc quý khách sức khoẻ bình an và lạc quan vượt qua đại dịch

——————-𝑵𝑮𝑼𝒀𝑬̂̃𝑵 𝑻𝑼̀𝑵𝑮 —————-
🏡 128D Cách Mạng Tháng 8, P. 10, Q.3, TP. HCM
🌐 Book lịch: https://bit.ly/2ShcXL8
⏰ OPEN 09:00 CLOSE 16:00
🎞 Youtube: https://bit.ly/3md0YsJ
☎️ HOTLINE : 0938 29 47 29
🤓Nhận Đào Tạo Học Viên 🤓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *