Salon Nguyễn Tùng

Làm Sao Để Tóc Xoăn Khỏe Đẹp Mỗi Ngày

Làm Sao Để Tóc Xoăn Khỏe Đẹp Mỗi Ngày

Làm Sao Để Tóc Xoăn Khỏe Đẹp Mỗi Ngày

Tóc xoăn có xu hướng khô hơn và dễ bị rối hơn tóc thẳng, vì vậy cần đòi hỏi bạn cần chăm sóc tóc đặc biệt hơn, bạn sẽ phải cẩn thận trong việc gội đầu, sấy và tạo kiểu tóc. Hãy áp dụng quy trình chăm sóc đúng để có mái tóc đẹp ngay hôm nay nhé

Phần 1: Gội đầu

– Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc hư tổn.

Gợi ý tuyệt vời cho bạn là loại dầu gội đầu thảo dược, với thành phần thiên nhiên và giảm những thành phần hóa học trong dầu gội nhà bạn là điều cần thiết cho tóc dễ hư tổn.

– Hạn chế gội đầu.

Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn không nên gội đầu mỗi ngày. Bởi vì tóc xoăn thường khô, nên nó không cần phải gội thường xuyên như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô tóc của bạn và khiến nó trông xoăn hơn.

Khi bạn gội đầu, bạn không nên vò rối tóc. Tóc xoăn rất dễ bị rối. Chải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng và mất nếp tóc của bạn.

– Sử dụng dầu xả. 

Việc sử dụng dầu xả giúp giữ ẩm cho tóc của bạn sau khi tắm gội. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho tóc xoăn, vì nó cần bổ sung độ ẩm thường xuyên hơn các loại tóc 

– Sử dụng áo thun để lau khô

Một chiếc khăn có thể gây ra xoăn cứng cho tóc. Thay vào đó, hãy thử sử dụng một chiếc áo thun nhẹ để nhè nhàng lau khô cho mái tóc xoăn của bạn

Tốt nhất, bạn nên chọn một chiếc áo phông làm từ chất liệu nhẹ hơn.

Phần 2: Tạo kiểu tóc xoăn

– Sử dụng loa sấy tóc xoăn khi sấy khô tóc.

Loa sấy tóc xoăn giúp phân tán đều luồng không khí của máy sấy thổi, đồng thời giúp giữ các lọn tóc luôn xoăn đẹp và giữ được form ban đầu.

Lật tóc qua đầu. Bắt đầu sấy từ chân tóc, và sấy dần ra phía chân tóc của bạn.

Hãy để máy sấy ở nhiệt độ nóng trung bình. Hạn chế sấy khô hai lần một tuần để tránh làm khô tóc. Tóc xoăn nên thường lau sơ và để khô tự nhiên.

– Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng.

Sử dụng lược răng thưa sẽ thích hợp hơn cho tóc xoăn, lời khuyên dành cho bạn là hạn chế sử dụng lược, vì thường xuyên có thể gây ra chẻ ngọn và xoăn. Nếu mái tóc của bạn bị rối, đầu tiên hãy sử dụng ngón tay của bạn để gỡ rối và sau đó sử dụng một chiếc lược có răng thưa để chải.

Đừng bao giờ chải tóc từ chân tóc, nó sẽ khiến bạn đau và rất khó để gỡ rối. Hãy bắt đầu gỡ rối ở phần cuối của tóc và tiến về phía chân tóc của bạn. Bạn cũng có thể phải sử dụng ngón tay của mình cùng lúc với lược để xử lý các rối khó hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *