Salon Nguyễn Tùng

Học Tập Chăm Sóc Tóc Như Phụ Nữ Nhật

Học Tập Chăm Sóc Tóc Như Phụ Nữ Nhật

Học Tập Chăm Sóc Tóc Như Phụ Nữ Nhật

Phụ nữ Nhật không chỉ có làn da đẹp và trắng mịn, mà họ còn nổi tiếng với cách chăm sóc chắc khỏe, dài bóng mượt. Vậy phụ nữ Nhật có cách chăm sóc như thế nào và có gì đặc biệt, chúng ta cùng khám phá ngay nào. 

Người Phụ nữ Nhật họ luôn chú ý cẩn thận tới sức khỏe, vóc dáng cũng như mái tóc của mình. Tóc đẹp hay xấu không chỉ phụ thuộc vào di truyền mà còn nhờ vào quá trình chăm sóc. Chính vì vậy từ nhỏ phụ nữ Nhật luôn được chỉ dạy các phương pháp khác nhau, ý thức chăm sóc tóc của mình. 

Sử dụng nước lạnh để gội đầu 

Đây là một bí kíp của người phụ Nhật và họ luôn ưu tiên việc gội đầu bằng nước lạnh. Việc gội nước ấm sẽ khiến cho tóc và da đầu bị khô, mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt tóc. Còn việc gội nước lạnh sẽ giúp tóc se khít lỗ chân lông và không mất đi lớp dầu, hay gây tổn thương tầng biểu bì của da đầu.

Họ cũng không thường xuyên gội đầu việc này khiến tóc dễ bị khô. Thông thường sẽ là 2 ngày họ gội một lần.

Ủ Tóc Với Các Nguyên Liệu Tự Nhiên

Một số loại nguyên liệu tự nhiên được sử dụng ví dụ như là: Trà, nước ép cần tây, mặt nạ chuối, đu đủ,… 

Những loại mặt nạ tự nhiên này vô cùng lành tính, không lo gây kích ứng ảnh hưởng tới da đầu và tóc. Đặc biệt các loại mặt nạ này có chứa nhiều vitamin A, B, K, A, C,.. giúp tóc chắc khỏe và mượt mà hơn.

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng

Khi đi ra ngoài phụ nữ Nhật luôn rất cẩn thận họ che ô hoặc sử dụng mũ để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu tới tóc. Điều này giúp tóc của họ không bị chẻ ngọn và khô xơ, cháy nắng. Đôi khi họ còn cẩn thận xịt chống nắng cho tóc. 

Hạn chế hơi nóng

Những dụng cụ như máy sấy hay máy uốn phụ nữ Nhật rất hạn chế sử dụng, vì những dụng cụ này dễ gây ra rụng tóc. Họ luôn ưu tiên việc làm khô và làm sạch một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *