Salon Nguyễn Tùng

Da Đầu Ngày Chuyển Mùa Và Những Điều Quan Tâm

Da Đầu Ngày Chuyển Mùa Và Những Điều Quan Tâm

Da Đầu Ngày Chuyển Mùa Và Những Điều Quan Tâm

Giai đoạn chuyển mùa là thời điểm da đầu dễ “nổi loạn” nhất. Thời tiết khô làm cho da đầu tăng tiết bã nhờn. Còn thời tiết ẩm lại làm cho da đầu bít lỗ chân lông. Hai tình trạng này đều gây ra gàu và cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Vậy nên, bạn cần chăm sóc da đầu kỹ lưỡng trong giai đoạn chuyển mùa này.

Nỗi khổ của tóc vào giai đoạn chuyển mùa

Chắc hẳn đa số chúng ta đều chỉ biết đổ tại thời tiết mà quên rằng, mình cũng có “lỗi” khi chưa chăm da đầu đúng cách. 

Da đầu có sạch thì tóc mới khỏe đẹp, để da đầu được sạch thì bạn phải thật sự quan tâm đến nó. Việc bạn không chăm sóc hay chủ quan với mọi tác động đến da đầu sẽ làm lớn dần những nguy hại sau này cho da đầu cũng như mái tóc của bạn.

Nếu bây giờ bạn đang gặp các vấn đề với da đầu, bong tróc, ngứa ngáy hay nấm da đầu, thì nguyên nhân đầu tiên chính là vì bạn đã chủ quan không nghĩ đến da đầu của bạn. Da đầu là để yêu. hãy yêu da đầu của bạn, để có một mái tóc chắc khỏe cùng da đầu khỏe mạnh nhé.

Chăm sóc da đầu thường xuyên

Vào những giai đoạn chuyển mùa, thời tiết có thể sẽ không hợp với da đầu của bạn, vào mùa đông bạn cần cung cấp nhiều hơn độ ẩm cho da đầu của mình bằng cách sử dụng các dầu gội, dầu xả, tinh dầu dưỡng ẩm, massage đầu nhiều hơn trong quá trình gội đầu để đem lại sự thư giãn, dễ dàng hấp thụ các tinh chất dưỡng ẩm.

Mái tóc sẽ chỉ thật sự đẹp nếu da đầu khỏe. Khi có một da đầu khỏe, đủ độ ẩm, chân tóc sẽ hấp thụ tốt hơn các tinh chất để “nuôi” cho mái tóc đến phần ngọn tóc. Bạn chắc chắn biết rằng, không có một mái tóc óng ả nào mà đằng sau nó là một da đầu thiếu sức sống cả.

Bên cạnh đó hãy có cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, mỗi ngày, bạn nên ăn nhiều các loại trái cây và rau quả để cung cấp cho da đầu các nguyên liệu cần thiết để sản xuất các tế bào khỏe mạnh mới. Ngoài ra, nên bổ sung các nguồn protein từ thịt, gia cầm, cá, trứng và các loại hạt để giúp da đầu và tóc thêm khỏe mạnh. Thêm vào đó, hãy bổ sung vitamin B3 tăng lưu thông máu, giúp da đầu khỏe mạnh, giữ tóc chắc khỏe.

Tẩy tế bào chết cho da đầu định kỳ giúp da đầu giúp cho da đầu dễ hấp thụ chất dinh dưỡng giúp cho tóc chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *