Salon Nguyễn Tùng

Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Ngay Tại Nhà

Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Ngay Tại Nhà

Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Ngay Tại Nhà

Trở về nhà với một mái tóc uốn lọn, uốn xoăn vô cùng xinh đẹp nhưng lại chưa biết cách làm thế nào để chăm sóc và bảo vệ, có lẽ là điều khiến nhiều bạn phiền lòng. Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chăm sóc tóc uốn vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà. 

1. Không Được Gội Đầu Sau Khi Làm Tóc

Trong vòng 24-72 tiếng đầu tiên sau khi bạn thực hiện uốn tóc. Đây là khoảng thời gian giúp tóc bạn vào nếp và ngăn cho việc nước sẽ cuốn trôi đi các hoạt chất của thuốc uốn khiến cho tóc bạn quay về trạng thái cũ. Ngoài ra, việc này sẽ giúp tóc của bạn được tươi mới và giữ xoăn trong thời gian lâu hơn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng lưu ý không nên vuốt tóc sau khi uốn. Thông thường chúng ta sẽ rất muốn sờ vào những lọn tóc mới được uốn, tuy nhiên chúng ta cố gắng chờ đợi nhé để thuốc có thể ngấm vào sợi tóc và giữ được đúng nếp lâu hơn.

2. Dưỡng Tóc Thường Xuyên 

Tóc cũng giống như những bộ phận khác, luôn cần được chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận mỗi ngày. Đối với tóc uốn điều này lại càng quan trọng, ngoài tạo nên một mái tóc khỏe mạnh, việc chăm sóc sau uốn sẽ khiến tóc vào nếp đẹp hơn, dễ dàng hơn và khỏe khoắn hơn. 

Bạn nên thường xuyên sử dụng dầu xả, đây là cách giúp cho tóc không bị mất đi độ ẩm. Bạn nên chú ý chọn những loại dầu xả dành riêng cho tóc uốn, điều này sẽ làm cho tóc bạn trở nên bóng hơn, mềm hơn. Bên cạnh đó, dầu xả sẽ giúp bạn không bị rối giữa các lọn xoăn với nhau. 

3. Để Tóc Khô Tự Nhiên

Khô tự nhiên không chỉ tốt cho tóc uốn mà nó còn tốt cho những loại tóc khác. Điều này, sẽ giúp tóc không phải chịu tác động từ nhiệt độ cao từ các loại máy sấy, và tóc sẽ tránh tình trạng hư tổn cũng như xơ rối. 

Còn nếu bạn nhất thiết cần sử dụng máy sấy thì nên để xa tóc khoảng 25cm, sấy ở chế độ nhè,  và không nên sấy quá khô, sấy vừa phải để còn lưu lại đổ ẩm trong tóc. 

4. Sử Dụng Lược Đúng Cách

Để giữ được nếp tóc cũng như không bị rối bạn nên sử dụng những loại lược có khoảng cách răng lược thưa ra. Và không thường xuyên chải tóc tránh tình trạng gãy rụng. Đặc biệt, bạn không sử dụng lược tròn, nếu dùng lược tròn với tóc uốn sẽ khiến các lọn bị tách rời và tóc xơ rối, gây hư tổn cho những sợi tóc yếu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *