Salon Nguyễn Tùng

6 BƯỚC ĐẾN VỚI NGHỀ TÓC, CON ĐƯỜNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

6 BƯỚC ĐẾN VỚI NGHỀ TÓC, CON ĐƯỜNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

6 BƯỚC ĐẾN VỚI NGHỀ TÓC, CON ĐƯỜNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có đam mê và nhiệt huyết, và nghề tóc cũng vậy. Nó không dễ dàng giống như vẻ bề ngoài như mọi người vẫn nói hay là điều bạn thấy mà nó thực sự gian nan và cần niềm đam mê yêu nghề mới đi hết con đường.

Con đường của người thợ cắt tóc muôn vươn cao nhất định phải là một nhà tạo mẫu tóc. Nhưng để đến được danh hiệu quả bạn cần trải qua: 

Bước 1: Sự khởi đầu bao giờ cũng là khó khăn nhất, tất nhiên bạn phải gia nhập ngành và bắt đầu quá trình tìm tòi và học hỏi. Đó cũng chính là lúc bạn bắt đầu rèn luyện cho mình những kỹ năng, kỹ thuật cơ bản trở nên thuần thục và biến nó thành bản năng của chính mình, in sâu vào tâm trí. 

Bước 2: Cơ bản đã thuần thục và nhịp nhàng thì tiếp đến là những kỹ thuật nâng cao cùng những sự sáng tạo. Đây cũng là thời điểm bạn bắt đầu học việc, bắt đầu tạo ra cho mình những tác phẩm tinh tế và có tính ứng dụng cao trên những người mẫu thực sự. 

Bước 3: Đây là lúc bạn nhìn ra bên ngoài, học hỏi nhiều hơn từ những buổi training, hair show, seniar, các cuộc thi…. Những kiến thức và kỹ thuật vốn có của bạn sẽ ngày một được trau dồi hơn, sẽ nhìn được nhiều khía cạnh hơn khi thấy các anh chị đàn anh đi trước đang thực hiện. Những cảm giác về tóc, những sự hài hòa về trang phục, phong cách makeup… dần dần được hình thành. Bạn bắt đầu xuất hiện gu riêng và hoàn thiện mình hơn.

Bước 4: Làm nghề giỏi không có nghĩa là giao tiếp giỏi, đặc biệt là ở những người làm đẹp lại luôn có sự trầm hơn vì những gì họ muốn nói dường như đã gửi vào những tác phẩm của mình. Vì vậy, để bản thân trở thành một chuyên viên tạo mẫu tóc thực sự thì bạn nhất định phải là một người có bản lĩnh trong giao tiếp. 

Bước 5: Bước tiến sẽ dài hơn khi bạn ý thức được mục tiêu và điều bạn cần tiếp theo, đối với ngành tóc để được trở thành hay được gọi là kxy thuật viên chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua sự chuyên sâu về sản phẩm. Những dòng hóa chất, hãng mỹ phẩm,…bạn cần nắm rõ những đặc điểm phù hợp của chúng đối với bất kỳ mẫu tóc thiết kế nào.  

Bước 6: Học tập rèn luyện ắt là một quá trình gian nan và bước cuối cùng luôn là khó khăn và cần cố gắng nhiều hơn nữa mỗi ngày. Vì lúc này là lúc bạn thuyết phục và chiếm được trái tim, lòng tin tưởng của khách hàng và đặc biệt là những người trong giới thì lúc đó bạn mới có thể gọi là một Nhà Tạo Mẫu Tóc.

THỰC SỰ ĐAM MÊ VỚI CÁI ĐẸP HAIR SALON NGUYỄN TÙNG TIN ĐÓ SẼ LÀ ĐIỀU GIÚP BẠN SỚM TÌM RA CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *